Đại sứ quán Australia ấn tượng với tiềm năng của mỏ Núi Pháo

18/09/2023

Ngày 15/9, Ban Lãnh đạo MHT vinh dự chào đón Ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam và các thành viên cấp cao khác của Đại sứ quán Australia, đến thăm khu mỏ Núi Pháo.

Tổng Giám đốc Craig Bradshaw cùng Ban Lãnh đạo Công ty nồng nhiệt đón tiếp các vị khách mời và giới thiệu về tầm nhìn, thành tựu cũng như những đóng góp to lớn tại Việt Nam của MHT. Bên cạnh đó, đoàn cũng được tận mắt chứng kiến Mỏ đa kim Núi Pháo – mỏ Vonfram lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc. Ngài Andrew Goledzinowsk cùng phái đoàn đánh giá cao năng lực công nghệ và các hoạt động phát triển bền vững của Công ty; và đặc biệt quan tâm tới dự án xây dựng Nhà máy tái chế Vonfram tại Thái Nguyên, dự kiến là nhà máy tái chế vonfram lớn nhất trong khu vực.

Giám đốc Thương mại cấp cao tại Austrade, bà Nguyễn Quỳnh Hoa, đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những bước phát triển vượt bậc của công ty trong hơn một thập kỉ đồng hành. Bà cũng nhấn mạnh rằng những thành công và đóng góp của MHT không chỉ giới hạn tại Việt Nam mà đã thực sự vươn ra thế giới.

Trước đó, đoàn công tác của Đại sứ quán Australia đã làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Thái Nguyên với Bà Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của tỉnh và các cán bộ cấp cao của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thanh Hải vui mừng đón tiếp Ngài Andrew Goledzinowski và Đoàn công tác trong khuôn khổ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam.

Chia sẻ từ bà Nguyễn Thanh Hải, Núi Pháo là công ty có nhiều đóng góp to lớn cho tỉnh Thái Nguyên, và được điều hành bởi một Tổng Giám đốc người Australia. Australia là quốc gia đứng đầu thế giới về tiềm năng và sản lượng khai thác khoáng sản; cũng là một trong các quốc gia có trình độ và kinh nghiệm hàng đầu trong quàn lý, khai thác mỏ an toàn kết hợp với bảo vệ môi trường và gắn với lợi ích cộng đồng. Gần đây, chính phủ Australia đã hỗ trợ Việt Nam sửa đổi Luật Khoáng sản bằng cách chia sẻ các quy định pháp luật và thông lệ tốt nhất trong lĩnh vực khai khoáng của Australia. Do đó, chuyến thăm Núi Pháo của đoàn Đại sứ quán Australia có ý nghĩa quan trọng đối với Núi Pháo nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Ngài Andrew Goledzinowski và Đại sứ quán Australia sẽ tạo cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp Australia đến tìm hiểu, đầu tư tại Thái Nguyên, nhất là trong các lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản, công nghiệp công nghệ cao, giáo dục …

Đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh và định hướng thu hút đầu tư của tỉnh Thái Nguyên, Ngài Andrew Goledzinowski khẳng định Đại sứ quán Australia sẽ quan tâm quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến các doanh nghiệp Australia, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa Thái Nguyên và các doanh nghiệp của Australia một cách hiệu quả hơn.

Nguồn: Báo Tin tức

Tin tức cùng chủ đề

Vagme